MEN VI SINH CHO TÔM GIÚP NUÔI TRỒNG ĐẠT HIỆU QUẢ KINH TẾ CAO – Việt Hand

MEN VI SINH CHO TÔM GIÚP NUÔI TRỒNG ĐẠT HIỆU QUẢ KINH TẾ CAO

Men-vi-sinh-cho-tom

MEN VI SINH CHO TÔM GIÚP NUÔI TRỒNG ĐẠT HIỆU QUẢ KINH TẾ CAO.

Men vi sinh cho tôm đã trở thành một trong những biện pháp rất phổ biến trong thời gian gần đây để tăng hiệu quả nuôi trồng. Bởi đây không chỉ là hướng đi bền vững, góp phần giải quyết các vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường, cải thiện nhanh sức khỏe cho tôm mà còn giúp gia tăng sản lượng đầu ra. Thế nhưng, bà con nông dân cần phải nắm được kỹ thuật áp dụng cũng như là cách chọn men vi sinh nuôi tôm phù hợp cho ao nhà mình, nhằm hạn chế những sai sót không đáng có.

1. Lợi ích từ việc sử dụng men vi sinh cho tôm

Men-vi-sinh-cho-tom
Men-vi-sinh-cho-tom

Men vi sinh cho tôm là một dạng chế phẩm sinh học (chế phẩm vi sinh) có chứa các vi sinh vật có lợi (lợi khuẩn) như Bacillus sp., Nitrosomonas, Nitrobacter và các chất dinh dưỡng nuôi cấy vi khuẩn (đường, muối canxi, muối magie,…) với nhiều lợi ích khác nhau:

 • Ổn định chất lượng nước, làm sạch nước trong ao nuôi tôm, cá.
 • Phân hủy các chất thải dư thừa, mùn bã hữu cơ có trong ao.
 • Nâng cao sức đề kháng của tôm cá, đồng thời kháng lại các vi khuẩn có hại gây bệnh.
 • Giảm thiểu các vấn đề về ô nhiễm môi trường ao nuôi cũng như là môi trường  xung quanh.
 • Cải thiện hệ tiêu hóa cho tôm nuôi, nâng cao hiệu quả hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn.
 • Hỗ trợ quá trình chuyển hóa các khí độc NH3, NO2 thành các chất không độc như NH4, NO3
 • Ổn định độ pH của ao, hồ trong suốt quá trình nuôi tôm.

Tùy vào từng loại men vi sinh nuôi tôm sẽ có những công dụng chuyên biệt khác nhau. Tuy nhiên đa phần chúng đều giúp hỗ trợ gia tăng hiệu quả nuôi trồng thủy sản cho bà con nông dân. Tuy nhiên để đạt được kết quả như mong muốn, người nuôi cần phải lưu ý đến liều lượng sử dụng theo yêu cầu của nhà sản xuất. Có như vậy, sản lượng tôm đầu ra mới chất lượng và có giá thành cao.

2. Cách chọn men vi sinh nuôi tôm

Một sản phẩm men vi sinh nuôi tôm được đánh giá là chất lượng cao và ổn định phải đòi hỏi sở hữu nhiều tiêu chí:

 • Thứ nhất, sản phẩm phải được làm ra từ một dây chuyền thiết bị sản xuất hiện đại và quy mô với công nghệ vi sinh tiên tiến.
 • Thứ hai, nhà sản xuất phải có uy tín và được nhiều khách hàng tin dùng.
 • Thứ ba, các thành phần trong sản phẩm phải được ghi chú rõ ràng trên bao bì để người mua có thể tham khảo và tìm hiểu công dụng một cách dễ dàng.
 • Thứ tư, mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng, giúp người nuôi đạt hiệu quả kinh tế và tiết kiệm chi phí tối ưu.

3. Tăng hiệu quả nuôi trồng khi chọn men vi sinh Viethand

Men-vi-sinh-cho-tom
Men-vi-sinh-cho-tom
VIỆT HAND được thành lập do một nhóm giáo sư, tiến sỹ, cử nhân, kỹ sư giàu kinh nghiệm và kiến thức phong phú trong lĩnh vực kinh tế, nông nghiệp, sinh học, công nghệ sinh học và môi trường.
Lĩnh vực hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty gồm sản xuất, kinh doanh các mặt hàng nông sản sạch ; các chế phẩm vi sinh trong lĩnh vực môi trường, nông nghiệp, thủy sản. Xem sản phẩm tại đây.

Việc thường xuyên theo dõi khay thức ăn và kiểm tra bùn đáy ao theo quy trình nuôi trồng đúng kỹ thuật để xử lý liều vi sinh thích hợp sẽ có tác động rất tích cực đến ao nuôi tôm nhà bạn. Nó không chỉ đảm bảo an toàn sức khỏe cho cho tôm mà còn giúp tăng năng suất và chất lượng đầu ra. Mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà nông.